GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA TỐI ƯU CHO NHÀ XƯỞNG

30/07/2020 Đăng bởi: Phạm Văn Huy

Với đặc điểm không gian rộng lớn, nhiều máy móc thiết bị máy móc hoạt động, số lượng người làm việc trong các xưởng sản xuất lớn, nên nhà xưởng cần một hệ thống làm mát có công suất lớn, làm lạnh tối ưu và hoạt động ổn định để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc lắp đặt hệ thống điều hòa và quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng là vấn đề cần phải đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế, xây dựng khu vực làm việc, xưởng sản xuất, đảm bảo môi trường lao động có đủ không khí sạch, nhiệt độ phù hợp.

Và giải pháp tối ưu cho nhà xưởng chính là điều hòa công nghiệp

Điều hòa công nghiệp là gì?

Điều hòa công nghiệp là một trong những máy làm mát với tính năng đem đến nhiệt độ hiệu quả nhất phù hợp với công việc và mục đích sử dụng. Cơ chế hoạt động là tận dụng năng lượng ẩm trong khí quyển và làm bay hơi nước ra không khí giúp mát mẻ hơn.

Vì sao nên lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng?

Môi trường nhà xưởng có đặc điểm là hoạt động sản xuất diễn ra liên tục. Trong quá trình máy móc hoạt động sẽ tạo ra chiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh. Do đó, việc sử dụng điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng sẽ giúp xử lý và đào thải các chất độc hại trong không khí. Điều hòa công nghiệp sẽ thải chất độc CO2 trong phòng ra  bên ngoài giúp cung cấp lượng oxy cần thiết cho con người sinh hoạt.

Việc lắp đặt điều hòa công nghiệp đối với xưởng sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, chi phí vận hành và chi phí bảo dưỡng. Đối với hệ thống xưởng sản xuất không quá chú trọng về mặt hình thức thì việc lắp đặt điều hòa công nghiệp là rất phù hợp.

Điều hòa công nghiệp có công suất mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn giúp làm mát phạm vị rộng. Máy hoạt động ổn định và bền bỉ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Điều hòa công nghiệp có ưu điểm là vận hành đơn giản và bảo trì dễ dàng rất thích hợp cho nhà xưởng. Với yêu cầu hoạt động liên tục 8 – 24h mỗi ngày, điều hòa công nghiệp cần được bảo trì định kỳ giúp máy hoạt động ổn đinh. Vì thế, nếu hệ thống vận hành phức tạp và bảo trì khó khăn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất.

Nhà xưởng có số lượng công nhân làm việc đông đúc kèm theo đó là rất nhiều máy móc, thiết bị. Do đó, điều hòa nhà xưởng cần có hệ thống thông gió tốt giúp trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài, thải bớt  nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian. Nó giúp cho không gian nhà xưởng được trong lành, độ ẩm cân bằng tốt cho sức khỏe người lao động và giúp cho máy móc, thiết bị được lâu bền hơn.

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Khi lắp đặt điều hòa không khí trong nhà xưởng, các bạn cần chú ý đến yếu tố diện tích để chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Thứ hai các bạn cần chọn vị trí lắp đặt điều hòa không khí phù hợp để có thể tỏa hơi lạnh được tối ưu nhất trong toàn không gian. Nó phải đảm bảo trải đều trên không gian của mặt xưởng để luồng không khí có thể luân chuyển và lan tỏa khắp các khu vực và dây chuyền sản xuất.

Thứ ba chọn loại điều hòa công nghiệp chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những tiêu chuẩn các bạn cần lưu ý đó là tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng, tiêu chuẩn về môi trường…

Thứ tư chọn điều hòa công nghiệp là hàng chính hãng có chế độ bảo hành, bảo trì tốt. Như vậy, các bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nếu có sự cố gì sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Chọn loại điều hòa công nghiệp nào cho nhà xưởng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa công nghiệp dành cho nhà xưởng để các bạn lựa chọn. Một số thương hiệu uy tín mà các bạn có thể lựa chọn như: Daikin, Toshiba, Carrier, Gree, Sumikura…Những thương hiệu này đều có chất lượng tốt, giá thành ổn định, tuổi thọ cao phù hợp sử dụng trong môi trường nhà xưởng.

Qua trải nghiệm thực tế, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng điều hòa công nghiệp của Daikin. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất điều hòa uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn cho nhà xưởng rất tốt.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Điều hòa công nghiệp làm giảm nhiệt độ theo cách hấp thụ hơi nóng trong không khí qua sự bay hơi hơi nước. Theo mỗi chu kỳ, nước sẽ hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi. Khí nóng sẽ đi qua tầm màng giấy làm mát và hơi nóng sẽ được hấp thu đi từ đó giúp giảm nhiệt độ. Phần màng giấy làm mát này bao gồm nhiều lớp tương đồng có sớ và gợn sóng giúp hấp thụ hơi nóng hiệu quả trong không khí. Không khí được lọc bụi bẩn được chặn lại, làm máy và tạo ẩm trước khi đưa ra thị trường.

Điều hòa công nghiệp là hệ thống làm mát hiệu quả nhất hiện nay giúp mang lại khí sạch, khí mát và trong lành cho nhà xưởng. Nó có thể sử dụng được trong cả không gian mở. Khí trời từ bên ngoài sẽ được chuyển đổi phần lớn và đưa vào làm mát sau khi đã được lọc sạch bụi và chất những chất bẩn khác. Máy làm mát này có thể cung cấp khí sạch với nồng độ oxy gia tăng vì thế giúp cải thiện việc thông gió và chất lượng làm máy trong nhà xưởng rất tốt.

Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng. Hãy đến với Sao Kim – đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió nhà xưởng chuyên nghiệp. Công ty với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất!

Sao Kim - Điều hòa thời đại mới
Hotline: 0936.326.628 - 0901.707.268
Email: dieuhoasaokim@gmail.com
Website: https://dieuhoasaokim.com/
Facebook: 
https://www.facebook.com/%C4%90i%E1%BB%81u-H%C3%B2a-Sao-Kim-106061387697376/

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 093 6326 628
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

VĂN PHÒNG + HỆ THỐNG KHO HÀNG

Văn Phòng + Kho Hàng Sao Kim Định Công

Số 03 - Tổ 37 - Khu tập thể Cục Đối Ngoại - Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội 0936.326.628 8:00 AM - 22:00 PM

Kho Hàng Sao Kim Tân Mai

Cụm Kho Bãi Đền Lừ Số 6 - Phường Hoàng Văn Thụ - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội 0984.883.110 8:00 AM - 17:00 PM

Kho Hàng Sao Kim Hưng Yên

Kho LOGITEM - KCN Tân Quang - Xã Tân Quang - Huyện Văn Lâm - Tỉnh Hưng Yên 0936.396.306 8:00 AM - 17:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: