LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẬT - TẮT ĐIỀU HÒA KHI BỊ MẤT ĐIỀU KHIỂN?

13/07/2020 Đăng bởi: Phạm Văn Huy

Hầu hết các gia đình sử dụng điều hòa đều dùng chiếc remote để bật/tắt, rất tiện dụng và đơn giản. Thế nhưng, vào những ngày trời lạnh muốn bật điều hòa cho căn phòng ấm áp, hay những ngày nắng nóng như thiêu đốt cần bật điều hòa để làm mát, song lại không thấy chiếc remote đâu, hoặc remote bị hỏng. Lúc này, nhiều người rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” vì không có remote thì không thể bật được điều hòa.

   Tuy nhiên, khi không có chiếc remote điều hòa thì chúng ta vẫn có thể bật/tắt điều hòa bằng những cách hết sức đơn giản dưới đây:

1. Bật/tắt bằng nút nguồn trên dàn lạnh

  Ở dàn lạnh của điều hòa thường có nút On/Off. Trong trường hợp không dùng remote thì có thể khởi động máy lạnh bằng nút nguồn On/Off này để máy lạnh hoạt động bình thường. Song, ở mỗi dòng máy điều hòa, các nhà sản xuất lại thiết kế nút nguồn ở những vị trí khác nhau.

Theo đó, trên các dòng điều hòa của Daikin, Mitsubishi, Funiki hay Gree,... nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.


   Hạn chế của việc dùng nút nguồn để bật/tắt điều hòa là chỉ sử dụng được ở mức nhiệt độ đã được cài đặt sẵn trước đó chứ không điều chỉnh thay đổi được mức nhiệt như mình mong muốn.Còn trên các dòng điều hòa của Panasonic, LG, Hitachi,... thì nút nguồn này tương đối khó tìm. Bởi, nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Thế nên, trong trường hợp không có remote mà muốn dùng nút nguồn để bật/tắt điều hòa thì chúng ta cần nhấc tấm lọc bụi này ra mới có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

 

2. Sử dụng cầu dao/công tắc riêng cho điều hòa

   Cách thứ hai là sử dụng cầu dao/công tắc riêng cho điều hòa để bật/tắt. Làm như thế rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để dùng thay thế. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.


  Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu dao riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với người lớn remote rất phức tạp do có quá nhiều nút bấm. Tuy nhiên khi sử dụng cách này sẽ không thể điều chỉnh được nhiệt độ và các chức năng của khác của điều hòa.

 

3.  Dùng điện thoại để bật/tắt điều hòa

  Cách thứ ba là sử dụng các app điều khiển cài đặt trên điện thoại di động. Bởi, về bản chất thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại di động của chúng ta được trang bị mắt hồng ngoại thì có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa mà không cần dùng chiếc remote nữa.

 

  Với điều khiển thông minh, bạn có thể điều khiển máy điều hòa không khí Inverter từ bất cứ đâu, duy trì không gian thoải mái tiện nghi đồng thời tiết kiệm điện năng. Ứng dụng cho phép điều khiển tại nhà hoặc vắng nhà và lập lịch hàng tuần.

  Tuy nhiên không phải tất cả các hãng đều có chức năng này và chỉ có 1 số model có chức năng sử dụng được điều khiển thông minh thôi.

 

Trên đây là các cách sử dụng điều hòa khi bạn bị hỏng hay thất lạc điều khiển. Để thuận tiện cho việc sử dụng thì bạn nên tìm lại điều khiển hoặc mua mới nhé.

Sao Kim - Điều hòa thời đại mới
Hotline: 0936.326.628 - 0901.707.268
Email: dieuhoasaokim@gmail.com
Website: https://dieuhoasaokim.com/
Facebook: 
https://www.facebook.com/%C4%90i%E1%BB%81u-H%C3%B2a-Sao-Kim-106061387697376/

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 093 6326 628
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

VĂN PHÒNG + HỆ THỐNG KHO HÀNG

Văn Phòng + Kho Hàng Sao Kim Định Công

Số 03 - Tổ 37 - Khu tập thể Cục Đối Ngoại - Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội 0936.326.628 8:00 AM - 22:00 PM

Kho Hàng Sao Kim Tân Mai

Cụm Kho Bãi Đền Lừ Số 6 - Phường Hoàng Văn Thụ - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội 0984.883.110 8:00 AM - 17:00 PM

Kho Hàng Sao Kim Hưng Yên

Kho LOGITEM - KCN Tân Quang - Xã Tân Quang - Huyện Văn Lâm - Tỉnh Hưng Yên 0936.396.306 8:00 AM - 17:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: